6 Nhu cầu giúp bạn có thể thấu hiểu được người khác

6 Nhu cầu giúp bạn có thể thấu hiểu được người khác

Trong bản tin audio ngày hôm nay tôi sẽ nói về 6 nhu cầu cốt lõi của con người để giúp cho anh chị thấu hiểu được những người xung quanh mình hơn.

1 Nhu Cầu Sống :
  - Đây là nhu cầu cơ bản nhất liên quan đến các yếu tố thể lý của con người như mong muốn có đủ thức ăn, nước uống, và hiển nhiên là cả… SEX
Chẳng hạn như nhu cầu của bạn là tình dục, và bạn biết phương tiện thỏa mãn ở đây là SEX thì bạn cần phải Đẹp, thật quyến rũ. Và khi đó, ta hiểu chiến lược ở đây là sử dụng vũ khí là SEX thì hành động ở đây là trở nên thật xinh đẹp.
Thêm một ví dụ nữa, nếu nhu cầu sống là được ăn, thì đồ ăn sẽ chính là “vũ khí” của bạn để đạt được nhu cầu mà mình mong muốn. 

2 Nhu Cầu Tiền Bạc :
  - Ai chẳng mong muốn mình thật nhiều tiền, và để nhiền tiền thì có nhiều cách khác nhau. Nếu phương tiện của tôi là đầu tư thì bạn hãy cho tôi cơ hội được đầu tư cùng bạn và hiển nhiên thành phố nào cho tôi nhiều cơ hội đầu tư, nhiều thông tin đầu tư để thỏa mãn nhu cầu TIỀN của mình thì tôi sẽ bay đến thành phố đó nhiều hơn.

3 Nhu Cầu Yêu Thương :
  - Nhu cầu được giao lưu tình cảm, được mong muốn mình thuộc về một công đồng nào đó, mong muốn gia đình yên ấm và bạn bè tin cậy. Mỗi khi tôi đến sân bay nào, họ yêu mến tôi, họ chào đón tôi, họ mời tôi ăn sáng, ăn trưa, ăn tối… Họ thỏa mãn tôi bằng việc trao tặng những tình cảm yêu thương của mình.

4 Nhu Cầu Danh Vọng : 
  - Là nhu cầu được tôn trọng, được kính nể. Nếu bạn muốn thỏa mãn một ai đó bởi nhu cầu này hay luôn nhớ một quy tắc bất di bất dịch: “Đừng bao giờ được ngắt lời khi họ đang nói, hãy để họ nói hết rồi mới trình bày ý kiến của mình”, hãy chú ý lắng nghe và luôn thể hiện tâm thế cho họ biết rằng: “Tôi vẫn đang nghe bạn nói đây này”.

5 Nhu Cầu Được Phát Triển Liên Tục :
  - Nhu cầu về sự nhận thức và hiểu biết. Vi dụ, nếu bạn muốn thỏa mãn ai đó về nhu cầu này hãy tặng anh ta những cuốn sách những tư liệu về đề tài mà anh ta nghiên cứu. Anh ta sẽ rất yêu quý bạn vì điều đó, hiển nhiên vũ khí để thỏa mãn nhu cầu này là những cuốn sách mà anh ta đang mong muốn.

6 Nhu Cầu Cống Hiến :
  - Tất cả chúng ta đều mong muốn một cuộc sống ý nghĩa, được phục vụ, được giúp đỡ, hỗ trợ người khác. Và câu thần chú để tác động đến nhu cầu này “làm ơn giúp tôi”, “cám ơn đã giúp tôi” , “bài học tôi học được là…” thể hiện anh ta đã cống hiến và muốn nói rằng anh ta đã cống hiến được thì mình phải đón nhận được khi đó nhu cầu cống hiến được thỏa mãn.

Khi bạn đã thấu hiểu được 6 nhu cầu này, bạn sẽ thấu hiểu được những người xung quanh mình. Bạn sẽ dẫn dắt cho đội nhóm của mình trở nên vượt bậc hơn và điều đặc biệt hơn là bạn sẽ trở nên hạnh phúc hơn cũng như có các mối quan hệ tốt hơn với những người xung quanh.

Nếu bạn cảm thấy bản tin Audio này có ích, hãy Share bản tin Audio này để giúp cho người thân của bạn có một cuộc sống tốt hơn.

---------------------------

Kết nối với Phạm Thành Long:
Hotline: 0947428338
Website: http://long.vn
Radio: http://radio.long.vn/
Fanpage facebook: https://www.fb.com/longguru/
Youtube: https://goo.gl/Ca1Vg3

---------------------------
Sự kiện sắp diễn ra:
https://www.facebook.com/longguru/events

Share | Download(Loading)

Episodes Date

Load more

Play this podcast on Podbean App